Business

ที่ปรึกษาการตลาด Galderma สร้างยอดเข้าชมเว็บไซต์เพิ่ม 600%ใน 1 ปี

The Outcome

ที่ปรึกษาการตลาด Galderma สร้างยอดเข้าชมเว็บไซต์เพิ่ม 600%ใน 1 ปี

Introduction

ที่ปรึกษาการตลาด คือ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำการตลาด โดยมีหน้าที่ต่าง ๆ ทั้งการช่วยเหลือแบรนด์หรือบริษัทในการให้คำปรึกษา รีเสิร์ชและวิเคราะห์ตลาด กำหนดเป้าหมายทางการตลาด วางแผนการตลาด ช่วยบริษัทให้เริ่มต้นทำการตลาดได้ รวมไปถึงช่วยติดตามผลเพื่อปรับปรุงแผนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่วนใหญ่บริษัทหรือแบรนด์ที่ต้องการที่ปรึกษาการตลาด มักจะต้องการความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านการตลาดของที่ปรึกษา Galderma เป็นบริษัทระดับโลก เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเกี่ยวกับการดูแลผิวหนังและโรคผิวหนังรวมไปถึงด้านสุขภาพความงาม ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างความแตกต่างในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยนำเสนอแนวทางดูแลสุขภาพความงามที่มีประสิทธิภาพและได้รับการรับรองทางการแพทย์ สร้างยอดเข้าชมเว็บไซต์เพิ่ม 600%ใน 1 ปี โดยมี Way Maker เป็นที่ปรึกษาทางการตลาด ทำให้แบรนได้ไอเดียใหม่ ๆ หรือวิธีการที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

What We Do
ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์

ทำไม Galderma ถึงเลือก Way Maker เป็นที่ปรึกษาทางการตลาด

Galderma ต้องการให้ทางทีม Way Maker เป็นที่ปรึกษาการตลาดพัฒนาเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ โดยปรับโครงสร้างสำหรับ SEO ให้กับเขา พัฒนา SEO ให้ขึ้นเพจมากขึ้น ปรับ Backlink ให้ติด Top10 คีย์เวิร์ด โดยเน้นกลุ่ม B2C ให้รู้จัก Galderma และสินค้าของ Galderma แล้วไป Request สินค้าจาก B2B กลุ่มคลินิกที่ใช้ของ Galderma เนื่องจาก Way Maker เป็นทีมที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ วิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในวงการ ให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์เกือบ 10 ปี และ Way Maker เป็นหนึ่งในไม่กี่ที่ปรึกษาการตลาด ที่ได้รับการการันตีความพึงพอใจ 90% และ เจ้าของหนังสือ Best Seller Marketing Research 101 ที่เข้าใจลูกค้าอย่างถ่องแท้ Galderma จึงไว้วางใจ

อะไรคือความท้าทายในการทำการตลาดในครั้งนี้

ความท้าทายของการทำการตลาดในธุรกิจความงาม คือ ท่ามกลาง การแข่งขันอันดุเดือดของคลินิกและคู่แข่ง ทำให้มีผู้ทำ SEO / SEM จำนวนมาก แต่เราจะทำอย่างไรให้เราแตกต่างที่สุดในตลาด เนื่องจาก GoogleSearch เป็นช่องทางหลักที่ลูกค้าใช้เปรียบเทียบ และทุกคนก็ทำการตลาดเหมือนกัน จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก ที่ Way Maker ต้องทำให้เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ

กลยุทธ์ของ ที่ปรึกษาการตลาด Way Maker คืออะไร

กลยุทธ์ที่เราทำคือ การทำ SEO สายขาว (White Hat) โดยเน้นที่พื้นฐานเป็นหลัก รวมไปถึงการวิเคราะห์ Keywords Research และ Case Study ของทั้งแต่ละแบรนด์ในตลาด พร้อมหาช่องว่าง หาจุดได้เปรียบที่เรามี แต่คนอื่นไม่มี พร้อมทั้งลงมือเขียน รวมถึงการจัดทำเว็บไซต์ใหม่ เพื่อให้ได้รับคะแนนทั้งฝั่ง Google และ ฝั่งของผู้อ่าน ที่จะมีประสบการณ์ที่ดีที่สุด เพราะความสำคัญสูงสุด คือประโยชน์ที่ผู้อ่านได้รับ ซึ่งต้องเกิดจากการเข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง

บริษัท ที่ปรึกษาการตลาด

ผลลัพธ์

Way Maker การันตีผลลัพธ์การทำ SEO ติดท็อป 10 คีย์เวิร์ดที่เลือก ลูกค้ากลุ่ม B2C รู้จักกลุ่มสินค้าของ Galderma มากขึ้น มีผู้เข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นถึง 600% จากวันแรกที่เข้าไปดูแล และยังคงมีสถิติที่ดีอย่างต่อเนื่อง จนถึงทุกวันนี้ ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี

Building digital relationship
with your market.

ติดต่อเรา

เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ โดยทีมที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

Contact us